background

Chống sét là gì

Giai đoạn đầu tiên của phóng điện

Hình ảnh của sự phóng tia sét là một loại ánh sáng phát ra từ đám mây xuống đất. Ở giữa tuyến đường này, ánh sáng phát sáng giảm đi và trong vòng vài giây giây, thông lượng tiếp theo sẽ tạo ra sự phóng điện trước. Nó cũng được gọi là phóng phi công. Khi những đám mây trên không là tiêu cực, các lần phóng phóng xạ sẽ phóng ra trước khi chạm đất. Cạnh của sự phóng điện phi công gần mặt đất tuy nhiên các chớp sáng dài 30-40m và độc lập với mặt đất.

Giai đoạn thứ hai của phóng điện

Sự dịch chuyển của dòng thí điểm làm tăng cường độ trường điện của mặt đất. Điều này tạo ra sự phóng điện tích cực từ mặt đất đến không trung được gọi là xả đất và nó tiếp tục cho đến khi đạt đến đám mây từ cách phóng phi công. (Đó là lý do chúng ta tò mò xem ánh sáng chiếu từ mặt đất lên không khí hoặc không khí vào mặt đất). Giai đoạn này được gọi là giai đoạn thứ hai của xả và chuyển động thanh ánh sáng hoạt động trong giai đoạn này. Tăng lượng điện tập trung, các thanh ánh sáng đi qua tất cả các chất thải chính qua chúng thay vì ở nơi khác.

Giai đoạn thứ ba của phóng điện

Bây giờ xả đất xích đến những đám mây. Bằng cách theo cách ion hóa xảy ra với đất thải, Clouds thải toàn bộ thông qua cách này. Tăng điện trường cường độ của thanh ánh sáng hoạt động trong giai đoạn thứ hai có tất cả các xả và truyền tải xuống mặt đất.

Phương pháp chống sét

Kim thu sét FRANKLIN (Kim thu sét cổ điển)

Đây là cách bảo vệ cổ điển nhất từ ​​sét đánh. Hầu hết hữu ích cho các công trình cao như tháp, ống khói, nhà ở ánh sáng, nơi không an toàn cho các công trình rộng. Thanh dẫn dẫn tạo ra một khu vực bảo vệ với 45 độ từ điểm đầu của nó. Từ trên xuống dưới mặt đất với khu vực hình nón 45 độ gọi là Franklin Cone. Bán kính của khu vực bảo vệ bằng với chiều cao của đỉnh điểm của thanh. Ngày nay chúng vẫn phổ biến đối với các công trình hẹp và cao.

FARADAY CAGE

Sự phát minh của Michael Faraday rất hữu ích để bảo vệ các khu vực rộng, các công trình từ sét đánh. Đó là phiên bản tiên tiến của Rod Franklin. Tùy thuộc vào hoạt động bảo vệ, bằng cách mở rộng chiều rộng và chiều dài của vật liệu dẫn điện cộng với gắn các thanh que vào các điểm giao cắt của chúng với các mặt nối với mặt đất, truyền sức điện cho mặt đất. Tất cả các vật liệu dẫn điện này được nối với vật liệu xung quanh. Hệ thống vẫn còn được sử dụng tuy nhiên do sự bất lợi về giá cả và sự thất bại bảo vệ của không gian bên ngoài tòa nhà nên nó không phải là phổ biến.

Kim thu sét chủ động

Nguyên lý làm việc của que sét chủ động

Các thanh chống sét đang hoạt động cũng được biết đến là những hệ thống phát thải sớm và gọi là ESE Active Lightning Rods. Nguyên tắc của các thanh chống sét hoạt động đang gia tăng điện trường cường độ tùy thuộc vào điện hoặc không khí. Vì vậy, bảo vệ khỏi các loại ánh sáng tiêu cực hoặc tích cực được cung cấp. Phiên bản mới nhất của bảo vệ nói trên là khá phổ biến hiện nay trong tất cả các thế giới. Nguyên tắc làm việc chính là bắt và phóng sét vào mặt đất một cách an toàn trước khi thải ra mặt đất trực tiếp. Về phương diện này tỷ lệ thu sét (ΔT) rất quan trọng đối với hiệu suất của sét. Do lĩnh vực điện tạo ra trong không khí, thanh chống sét đang hoạt động đang chuẩn bị đường hướng dẫn cho mặt đất chiếu sáng và do không làm ion hóa không khí, tất cả các rủi ro xả thải không cần thiết sẽ bị loại bỏ. Thay đổi cường độ trường.